แสนสิริ ผนึกซัมซุง และไอออน เปิดบ้านต้นแบบ “Smart Home Smart Energy” ครั้งแรกในไทยที่บุราสิริ กรุงเทพกรีฑา

0 Comments

แสนสิริ ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัยในวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย และผู้นำอสังหาริมทรัพย์รายแรกของไทยที่ตั้งเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-zero) จับมือบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยี และบริษัท ไอออน เอนเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดหาโซลูชันพลังงานโซลาร์ครบวงจร ร่วมกันเปิดบ้านตันแบบ “Smart Home Smart Energy ครั้งแรกในประเทศไทย ที่โครงการบุราสิริ กรุงเทพกรีฑา” ใช้งานง่ายผ่าน SmartThings แอปพลิเคชันสมาร์ทโฮมอัจฉริยะจากซัมซุง ที่จะเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฮมและเทคโนโลยี AI และ IoT ภายในบ้าน ด้วยโหมดการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เว็บหวยออนไลน์ เชื่อถือได้ผู้อยู่อาศัยถึง 10 แบบ

ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนใดของบ้าน รวมถึงโหมด Save your energy ที่นับว่าเป็น Highlights สำคัญของบ้าน Smart Home Smart Energy เพราะนอกจากแอปพลิเคชัน SmartThings ที่สามารถควบคุมอุปกรณ์ IOT รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าจากซัมซุง ที่ช่วยอำนวยความสะดวก เพิ่มความปลอดภัยภายในบ้านแล้ว ในโหมดนี้ยังสามารถเลือกใช้พลังงานโซลาร์เซลล์เป็นพลังงานทดแทน ทั้งการมอนิเตอร์ค่าไฟฟ้าและควบคุมพลังงานที่ใช้ไปทั้งหมดแบบ Real time ดูปริมาณการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์และกำหนดการใช้งานในแต่ละช่วงเวลา ตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิดว่าใช้พลังงานเท่าไหร่และประหยัดพลังงานในการใช้งานมากน้อยเพียงใด หรือการเปิดรับแจ้งเตือนหากอุปกรณ์ถูกเปิดทิ้งไว้ หรือมีการใช้พลังงานเกินปกติ เป็นต้น ซึ่งการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าซัมซุง ภายในบ้าน Smart Home Smart Energy ด้วย AI saving mode นี้ หากติดตั้งโซลาร์เซลล์กำลังการผลิต 5 กิโลวัตต์ในบ้าน 1 หลัง จะสามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้ 33,000 บาทต่อปี ลดคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 135 ตัน หรือเทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 362 ต้น ประหยัดพลังงานได้อย่างยั่งยืน

หนึ่งในความร่วมมือเพื่อมุ่งส่งมอบนิยามใหม่ของการอยู่อาศัยแบบ Smart Living ครอบคลุมทั้งเอนเตอร์เทนเมนต์ ความสะดวกสบาย ความปลอดภัยและการประหยัดพลังงาน ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ทั้งยังรองรับการใช้งานของทุกเจเนอเรชันในบ้านภายใต้แนวคิด ‘Your Urban Sanctuary’ อีกรูปแบบการพักผ่อนของชีวิตเมือง เติมเต็มความผ่อนคลายในทุกๆ วัน กับบุราสิริ กรุงเทพกรีฑา บ้านเดี่ยวบรรยากาศรีสอร์ต โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่รองรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง พร้อมด้วยเทคโนโลยี และฟังก์ชันบ้านเพื่อชีวิตคนยุคใหม่ บนที่สุดของทำเลเพื่อการอยู่อาศัย เดินทางสะดวก ใกล้พระราม 9 เพียงไม่กี่นาทีถึงทางด่วน และสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมเปิดเฟสใหม่ ให้เข้าชมโครงการแล้ววันนี้ ราคา 14.99-40 ล้านบาท* ข้อมูลเพิ่มเติม โทร.1685 หรือ http://siri.ly/Burasiri-KrungthepKreetha_FB